Các loại học bổng tại Nhật Bản

Các loại học bổng du học tại Nhật Bản

Học bổng là một trong những chương trình tài trợ tài chính giúp đỡ các học sinh sinh viên đủ tiêu chuẩn có cơ hội học tập và phát triển khi đi du học ở nước khác. Rất nhiều bạn học sinh sinh viên hiện nay đang có nhu cầu tìm hiểu và tham khảo về các suất học bổng du học Nhât Bản để xem mình có đủ tiêu chuẩn đáp ứng và phần nào giảm được chi phí khi đi du học. Một số thông tin về các suất học bổng để các bạn có thể tham khảo và cố gắng nhận được để có thể du học Nhật giảm bớt chi phí trong điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Các suất học bổng du học Nhật Bản

Các loại học bổng tại Nhật Bản

Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ

Suất học bổng này dành cho những người dưới 40 tuổi đối với các ngành quản trị công và luật, còn dưới 35 tuổi với ngành quản trị kinh doanh. Các bạn có được suất học bổng này chỉ cần yêu cầu đã tốt nghiệp ngành nêu trên và được hỗ trợ nghiên cứu từng năm không theo cố định. Ngoài ra sẽ nhận được hỗ trợ như vé máy bay một chiều đến và rời Nhật, học phí, tiền nhập học, tiền hỗ trợ ổn định ban đầu là 25.000 yên, hỗ trợ 80% chi phí y tế.

Học bổng nghiên cứu sinh

Suất học bổng này dành cho các sinh viên dưới 35 tuổi thuộc ngành khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên. Chỉ cần có bằng tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận sẽ tốt nghiệp đại học suất học bổng này sẽ hỗ các bạn học tiếng Nhật 6 tháng và miễn học với người có trình độ tiếng Nhật khá. Các khoản hỗ trợ khác tương tự như học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ.

Học bổng đào tạo giáo viên

Học bổng đào tạo giáo viên dành cho người dưới 35 tuổi thuộc chuyên ngành giáo dục đã tốt nghiệp đại học hoặc các trường sư phạm, có 5 năm kinh nghiệp trong vị trí giáo viên tiểu học, trung học hoặc giáo viên trường sư phạm, nhân viên quản lý giáo dục. Các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật 6 tháng và có các khoản hỗ trợ như học bổng trên.

Học bổng dành cho sinh viên đại học

Học bổng này dành cho học sinh sinh viên dưới 22 tuổi thuộc chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, y tế, nha khoa và thú y. Yêu cầu của học bổng là học sinh tốt nghiệp trung học và đã thi đỗ một trường đại học của Việt Nam. Học bổng tài trợ đào tạo tiếng Nhật 1 năm và các khoản hỗ trợ khác như học bổng trên.

Học bổng cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

Học bổng này áp dụng cho học sinh sinh viên dưới 22 tuổi học ngành kỹ thuật vật liệu, cơ khí, điều khiến, điện tử, điện, công nghệ thông tin, kiến trúc, thương mại, hàng không với điều kiện đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông. Các học sinh sẽ được đào tạo tiếng Nhật 1 năm và nhận được các khoản phí hỗ trợ như các học bổng trên.

Học bổng dành cho sinh viên trung cấp

Đối tượng nhận học bổng là du học sinh dưới 22 tuổi học nành xây dựng, kiến trúc, điện tử, viễn thông, dinh dưỡng,giáo dục nhà trẻ mẫu giáo, thư ký, du lịch, quản trị khách sạn, thời trang, thiết kế, nhiếp ảnh. Yêu cầu học sinh tốt nghiệp trung học và sau khi nhận học bổng sẽ nhận được khoản hỗ trợ như học bổng trên.

Trên đây là một số suất học bổng do chính phủ Nhật Bản đưa ra để các bạn có thể tham khảo nộp hồ sơ xin học bổng và có cơ hội học tập làm việc tại đất nước Nhật

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *