Các lễ hội truyền thống ở Nhật dành cho du học sinh

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển tiên tiến, nền văn hóa lâu đời và con người Nhật Bản độc lập với nhiều đức tính cũng như phẩm chất tốt đẹp mà thế giới phải học tập. Điều này đã thu hút được đông đảo các bạn trẻ sang du học, trong đó có học sinh – sinh viên Việt Nam. Ngoài việc học tập, làm việc thì sinh viên cũng tham gia các hoạt động vui chơi giải trí và lễ hội trong năm của Nhật Bản. Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai xin giới thiệu tới các bạn các lễ hội truyền thống ở Nhật dành cho du học sinh.

=> Hướng dẫn bạn chọn trường khi đi du học Nhật Bản
=> Bạn có nên hay không nên du học Nhật Bản tự túc?
=> Du học sinh Nhật Bản bảo lãnh cho người thân sang Nhật

Du học sinh tham gia lễ hội tại Nhật

Các lễ hội truyền thống ở Nhật dành cho du học sinh

1. Lễ hội Hanami Nhật Bản

Lễ hội Hanami hay còn gọi là lễ hội hoa anh đào, là lễ hội truyền thống quan trọng và lớn nhất của Nhật Bản, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Nhật Bản ra thế giới. Lễ hội này được tổ chức vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Ở lễ hội này mọi người sẽ tổ chức những buổi tiệc vui chơi, ca hát, chụp ảnh, uống rượu dưới những tán hoa anh đào rực rỡ. Du học sinh sẽ cùng bạn bè tổ chức tiệc và vui chơi trong lễ hội này.

Lễ hội hoa anh đào

Du học sinh tham gia lễ hội hoa anh đào

2. Lễ hội Tanabata Nhật Bản

Lễ hội Tanabata là lễ hội nhằm cầu phúc phước lành cho người dân Nhật Bản. Lễ hội được tổ chức từ ngày mùng 6 – 8/8 hàng năm. Vào dịp lễ này, người Nhật thường treo chiếc bùa may mắn này lên cây tre và mọi người đều mặc trang phục truyền thống. Ở lễ hội này, nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức trên khắp nơi ở Nhật Bản và mỗi vùng lại tổ chức các hoạt động khác nhau mang nét riêng biệt. Du học sinh cũng được mặc trang phục truyền thống và tham gia các hoạt động.

Lễ hội truyền thống Tanabata của Nhật

Du học sinh có thể tham gia lễ hội Tanabata của Nhật Bản

3. Lễ hội Obon (vu lan) Nhật Bản

Lễ hội Obon hay còn gọi là lễ vu lan, gần giống với lễ hội vu lan của Việt Nam. Trước đây, lễ hội được tổ chức vào rằm tháng 7 âm lịch nhưng hiện nay sẽ tổ chức vào ngày 17/7 âm lịch hoặc tháng 8 dương lịch tùy vào từng địa phương. Người Nhật thường treo cao những chiếc đèn lồng trong lễ hội này để cầu mong linh hồn người đã mất sẽ được dẫn lối về gặp người dương trên cõi dương. Ngoài ra, để thể hiện lòng thành hướng về nguồn cội thì người đi xa về thăm quê, các gia đình sẽ đi tảo mộ người thân để tỏ lòng kính nhớ.

Lễ hội truyền thống vu lan ở Nhật

Du học sinh có thể tham gia lễ hội vu lan của Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có truyền thống văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc. Các lễ hội ở phía trên du học sinh có thể tham gia đi du học Nhật Bản. Nếu muốn hỏi những vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản hãy liên hệ qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc qua email:lienlac@daotaosaomai.com.vn để nhận được sự tư vấn du học Nhật và hỗ trợ chu đáo nhất nhé!