Các kỳ nhập học của du học sinh ở Nhật Bản

Các kỳ nhập học của du học sinh ở Nhật Bản

Các kỳ nhập học ở Nhật Bản như thế nào là câu hỏi của rất nhiều các bạn học sinh sinh viên khi có nhu cầu đi du học tại xứ sở hoa anh đào. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các kỳ nhập học của Nhật Bản để nắm rõ hơn về việc nhập học và có sự chuẩn bị cho hồ sơ xin du học.

Các kỳ nhập học của du học sinh ở Nhật Bản

Các kỳ nhập học ở Nhật Bản như thế nào?

Du học Nhật Bản có 4 kỳ nhập học như sau:

  • Nhập học tháng 1: khóa học này diễn ra trong 1 năm 3 tháng
  • Nhập học tháng 4: khóa học này diễn ra trong 2 năm
  • Nhập học tháng 7: khóa học này diễn ra trong 1 năm 9 tháng
  • Nhập học tháng 10: khóa học này diễn ra trong 1 năm 6 tháng

Kỳ nhập học tháng 1

Đây là kỳ nhập học có thời gian học ngắn nhất và phù hợp với những học sinh sinh viên đã có nền tảng tiếng Nhật tốt có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật và muốn kết thúc chương trình học sớm.

Du học sinh đăng ký kỳ học tháng 1 sẽ nhập quốc vào cuối tháng 12. Ở Nhật Bản thì tháng 1 là mùa đông thời tiết thường dưới 0 độ C và có tuyết rơi học sinh sinh viên nên chuẩn bị quần áo ấm và chắc chắn rằng các bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị tại nơi đây

Kỳ nhập học tháng 4

Đây là kỳ nhập học chính nên có thời gian học lâu nhất so với các kỳ học khác. Kỳ học này phù hợp đối với những học sinh sinh viên có mục tiêu học lên Đại học, Cao họ sau khi học tiếng ở trường Nhật ngữ.

Thời điểm này nước Nhật đang là mùa xuân và có thời tiết dễ chịu nhất trong năm cũng như có các hoạt động du lịch mở rộng thích hợp với các bạn ưa khám phá.

Kỳ nhập học tháng 7

Kỳ nhập học này thường kéo dài 1 năm 9 tháng. Tuy không phải là kỳ nhập học chính tại Nhật Bản nhưng kỳ học này thu hút được rất nhiều các học sinh sinh viên quốc tế theo học.

Sinh viên du học vào thời điểm này cần nhập quốc từ cuối tháng 6, đầu tháng 7 tùy theo lịch khai giảng của trường.

Kỳ nhập học tháng 10

Kỳ nhập học tháng 10 kéo dài 1 năm 6 tháng và là thời gian thích hợp với các bạn học sinh sinh viên ở Việt Nam sau khi đã kết thúc chương trình học tại Việt Nam. Nếu như sắp kết thúc chương trình học ở Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng ký nhập học vào thời gian này.

Trên đây là các kỳ học tại Nhật Bản để các bạn có thể tham khảo để lựa chọn khóa học phù hợp cho mình.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *