Các cách tìm việc làm cho du học sinh tại Nhật Bản

Khi đã ổn định cuộc sống, du học sinh bắt đầu tìm việc làm thêm. Tuy nhiên, không tránh khỏi sự khó khăn, không phải ai cũng tìm ngay cho mình được một công việc phù hợp. Do đó, Trung tâm Sao Mai xin chia sẻ các cách tìm việc làm cho du học sinh tại Nhật Bản ở bài viết dưới đây, đây chính là những “bí kíp vàng” để bạn trở thành những “tay thợ săn” việc làm nhanh nhẹn và bắt kịp xu hướng.

Các cách tìm việc làm cho du học sinh tại Nhật Bản

1. Thông qua người quen giới thiệu

Nếu bạn có người quen đang làm một công việc nào đó, người đó sẽ giới thiệu bạn vào làm cùng hoặc họ không làm nữa họ sẽ giới thiệu bạn vào thay vị trí của họ. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà còn có sự chắc chắn nhất định vì chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng bạn.

Nếu có mối quan hệ rộng, hãy nhờ mọi người giới thiệu công việc cho bạn. Khi đó bạn có thể cân nhắc để lựa chọn công việc phù hợp nhất với thời gian và mục đích của mình. Đây là cách tìm việc làm thêm khá phổ biến, được rất nhiều du học sinh áp dụng.

2. Tìm quanh khu phố bạn sống, tốt nhất là ở các nhà ga lớn

Ở các nhà ga tàu điện lớn tập trung nhiều siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi…Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo trước cửa, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp. Khi đó bạn có thể vào cửa hàng hỏi trực tiếp hoặc gọi điện theo số điện thoại được ghi trên tờ thông báo tuyển dụng.

Tốt nhất là bạn nên chụp ảnh tờ thông báo lại và về nhà tìm hiểu kĩ công việc cùng những thông tin cần thiết trước khi đến xin làm. Điều này cũng giúp bạn chuẩn bị tinh thần tốt, tự tin, chủ động và tạo ấn tượng cho chủ cửa hàng.

3. Thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí

Tạp chí tìm việc làm

Tìm kiếm qua tạp chí giới thiệu việc làm

Đây là các tờ báo được phát miễn phí ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi 24 giờ…Báo thường phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5 vì thế để cập nhật thông tin nhanh nhất các bạn nên lấy báo ngay khi nó phát hành. Khi đã tìm được công việc phù hợp hãy liên hệ ngay cho cửa hàng để tỉ lệ cơ hội tìm được việc cao.

4. Thông qua các trang web giới thiệu việc làm thêm

– http://townwork.net/

– http://www.baitoru.com/

– http://www.gaikokujins.com/

Tất cả những website này đều rất hữu ích cho việc tìm kiếm thông tin việc làm. Ưu điểm của cách này là bạn có thể biết được thông tin đầy đủ của các nhà tuyển dụng cũng như công việc sắp tới bạn phải làm thông qua tin tức được đăng trên đó. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu và lường trước một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn trong vòng phỏng vấn.

5. Thông qua trường bạn học giới thiệu

Các trường ở Nhật Bản thường có kênh giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh. Đặc biệt là các ngành cần tới kỹ năng chuyên môn cao như lập trình, gia sư, dịch thuật…Hãy truy cập thường xuyên các kênh này để nắm bắt thông tin nhanh nhất để có thể tìm được công việc tốt.

Thông qua trường bạn học để tìm việc làm thêm

Ngoài ra, Sao Mai là trung tâm đạo tạo tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội có đội ngũ cộng tác viên bên Nhật sẽ hỗ trợ các bạn tìm việc làm thêm mà không thu phí nếu bạn là học viên của Sao Mai.

Để có công việc làm tốt bạn phải không ngừng nâng cao kĩ năng và trình độ tiếng Nhật. Sao Mai cam kết dạy tiếng Nhật hiệu quả và hỗ trợ học viên nhiệt tình. Hãy đăng kí học tiếng Nhật tại Sao Mai để được nhiều hưởng ưu đãi.

 

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *