Các bước học tiếng Nhật cơ bản

Khi bạn bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản, việc ghi nhớ và luyện viết chữ khá khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn chọn cho mình một phương pháp học tốt nhất sẽ thấy được hiệu quả thay đổi rõ rệt. Sau đây là các bước học tiếng nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu của trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Sao Mai.

Học tiếng Nhật cơ bản

Học tiếng Nhật cơ bản

5 bước học tiếng Nhật cơ bản

  1. Làm quen với chữ viết

Đầu tiên để ghi nhớ và phát âm chữ viết nhanh nhất bạn cần in chữ viết ra, tiếp tục vừa nhìn vào bảng chữ cái vừa mở video nghe và phát âm theo.

  1. Cách ôn luyện và ghi nhớ

Tiếng Nhật một chữ có thể được ghép từ nhiều chữ khác, khi bạn thuộc mặt chữ rồi bạn hãy phóng to chữ đó và đi in, tiếp tục cắt thành từng chữ một. Luyện tập ghép các chữ lại với nhau theo nhiều cách di chuyển đảo chữ, cứ như vậy lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ nhớ rất lâu.

Tại sao bạn nên thực hiện theo cách này trong khi mất khá nhiều thời gian. Thứ nhất tăng khả năng ghi nhớ do bạn nhìn đi nhìn lại một chữ nhiều lần. Thứ hai, về các cấp độ sau cao hơn bạn sẽ học Kanji nữa, mà để học Kanji hiệu quả thì phải cắt từng chữ như trên.

  1. Nhìn vào video và học cách viết chữ

Điều bắt buộc bạn phải làm đó chính là học từng chữ cái một để viết từng chữ. Tuy nhiên đó chỉ là gian đoạn học tiếng Nhật cơ bản. Chữ Kanji được cấu tạo từ các bộ chữ, khi bạn đã học được các bộ chữ Kanji thì bạn có thể viết bất kỳ một chữ nào đó khi nghe người khác phát âm mà không chưa từng học chữ đó. Đây là một nét độc đáo trong tiếng Nhật Bản.

  1. Ôn tập nhiều lần

Đây là một bước đơn giản nhưng rất quan trọng, quyết định đến khả năng tiếp thu tiếng Nhật của bạn nhanh hay chậm. Hãy thực hiện các bước 1 và 2 sau đó ôn luyện nhiều lần hàng ngày.

  1. Tạo môi trường rèn luyện

Để có sự hứng thú trong học tập, bạn nên tìm cho mình những câu lạc bộ học tiếng Nhật, những người có trình độ tiếng Nhật tốt để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng. Bạn có thể tham gia các diễn đàn, có thể kết bạn với người Nhật để nói chuyện như những người bạn thân thiết hàng ngày. Đó là cách ôn luyện tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản hân hạnh đồng hành cùng bạn từ những bắt đi đầu tiên trên con đường chinh phục học tiếng Nhật cơ bản.

Rèn luyện tiếng Nhật mỗi ngày

Rèn luyện tiếng Nhật mỗi ngày