Bộ luật mới cho du học sinh Nhật Bản 2017

Bộ luật mới cho du học sinh Nhật Bản 2017

Bạn chuẩn bị là du học sinh Nhật Bản vậy bạn đã biết “Luật mới cho du học sinh Nhật Bản” chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu về luật mới cho du học sinh Nhật Bản qua bài viết sau.

Bộ luật mới cho du học sinh Nhật Bản có gì?

Theo cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản có những quy định mới về thủ tục xuất nhập cảnh đối với sinh viên du học Nhật Bản hiện tại và trong tương lai. Chính vì vậy các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập cảnh
  • Giấy báo nhập học của các trường Nhật ngữ, đại học, cao đẳng…
  • Hộ chiếu
  • Visa ở đại sứ quán hay lãnh sự quán Nhật Bản tại nước sở tại
  • Giấy chứng nhận tư cách cư trú
  • Tư cách lưu trú được phép tham gia hoạt động nhất định tại Nhật:
  • Tư cách lưu trú được phép đi làm gồm có những loại tư cách lưu trú như sau: ngoại giao, công vụ, giáo sư, nghệ thuật, tôn giáo, báo chí, đầu tư- kinh doanh, pháp luật, y tế, nghiên cứu, chuyển công tác trong nội bộ doanh nghiệp, thực tập kỹ năng.
  • Tư cách lưu trú không được phép đi làm gồm có: hoạt động văn hóa,lưu trú ngắn hạn, du học, tu nghiệp, lưu trú theo gia đình.
  • Tư cách lưu trí có nội dung hoạt động theo chỉ định đặc biệt của bộ trưởng: tư cách lưu trú theo hoạt động đăc biệt.
  • Tư cách lưu trú có thể lưu trú với thân phận và địa vị nhất định: Đây là loại tư cách lưu trú không hạn chế việc đi làm: vĩnh trú, vợ chồng thân thuộc với người Nhật, vợ chồng thân thuộc với người vĩnh trú, định cư.
  • Thủ tục sang Nhật dự thi: Khi sang Nhật dự thi cần mang phiếu dự thi do trường cấp tới cơ quan đại diện của Nhật để xin visa tạm trú ngắn hạn. Thời gian tạm trú có thể là 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày.
  • Thẻ cư trú: Người cư trú tại Nhật từ 3 tháng trở lê phải có thẻ cư trú luôn mang theo người và xuất trình cho những người ở cục xuất nhập cảnh, cảnh sát khi được yêu cầu. ngoài ra caadn phải xin phép ở cục xuất nhập cảnh địa phương trong trường hợp thay đổi nội dung thẻ hay cơ quan giáo dục quản lý mình
  • Giấy phép hoạt động ngoài học tập

Do các bạn là du học sinh việc chủ yếu là học tập tại các trường của Nhật Bản nên không chấp nhận đi làm thêm. Tuy nhiên các bạn đi du học theo hình thức tự túc thì muốn đi làm thêm phải được cục quản lý nhập cảnh cấp giấy chứng nhận tư cách làm thêm mới có thể được đi làm.

Trên đây là những luật mới cho du học sinh Nhật Bản mà các bạn nên chú ý để tránh phạm phải gây ảnh hưởng tới quá trình học tập của mình.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *