Biết tiếng Nhật, lương tính bằng nghìn đô

Trong thời buổi khó khăn, để kiếm được công việc tốt và có mức lương cao là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Trong khi đó, Nhật Bản do thiếu hụt nguồn nhân lực nên đã tìm nhiều cách để chiêu mộ nhân lực từ nhiều nước trên thế giới. Trung Quốc và Việt Nam là hai nước cung cấp nhân lực đông nhất cho Nhật Bản. Chính sách thu hút của Nhật Bản đó là trả lương cao với những ai biết tiếng Nhật và làm việc có trách nhiệm.

Biết tiếng Nhật, lương tính bằng nghìn đô

Nhật Bản có nhiều chính sách đãi ngộ người lao động nhằm thu hút nguồn lao động từ nhiều nước trên thế giới. Riêng du học sinh vừa đi học vừa đi làm thêm 4h/1ngày đã có thu nhập trung bình từ 20 – 30 triệu đồng/1tháng đủ để trang trải học phí và sinh hoạt phí mà không phụ thuộc vào gia đình. Giỏi tiếng Nhật và thái độ làm việc tốt bạn sẽ có một công việc với mức lương cao. Nếu có khả năng giao tiếp như người bản xứ, bạn có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị…với mức lương 2500 yên/giờ hoặc chăm chỉ làm thêm giờ vào cuối tuần hay dịp lễ tết thì du học sinh có thể kiếm trên 2000$.

Còn người lao động có thể kiếm được trung bình 30 – 35 triệu đồng/1 tháng, thậm chí lên đến 50 – 70 triệu đồng/1 tháng. Mức lương phụ thuộc vào vùng miền, kĩ năng và trình độ tiếng Nhật của bạn. Chẳng hạn những công việc như làm tại các quán ăn, khách sạn, siêu thị, kỹ sư IT, nhân viên văn phòng, phiên dịch…đòi hỏi trình độ giao tiếp tiếng Nhật cao, những việc này lại trả lương rất cao. Với mức lương này người lao động khi về nước bạn có trong tay 500 – 800 triệu đồng.

Lê Thị Mai Anh – một sinh viên có vốn tiếng Nhật kha khá cùng với kinh nghiệm du học tại xứ sở Phù Tang đã được FPT Software cử đi onsite tại đất nước hoa anh đào và mức lương của Mai Anh là 190.000 yên/tháng, tương đương khoảng 42 triệu đồng. Một mức lương dư dả để trang trải cuốc sống và có thể dành dụm riêng một khoản.

Trong những năm gần đây, nguồn đầu tư ODA vào Việt Nam của Nhật Bản lớn nhất. Vì thế nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật đã tăng lên. Khảo sát VnExpress.net tại các trang tuyển dụng việc làm như Vietnamwork, Careerlink, Careerbuilder, timviecnhanh…rất nhiều công ty Nhật Bản tuyển dụng với mức lương cả nghìn USD, yêu cầu cốt yếu là phải có kỹ năng tiếng Nhật thành thạo. Thậm chí có công ty không đòi hỏi học thức quá cao hay kinh nghiệm mà chỉ quan tâm đến tiếng Nhật.

Ví dụ: Một công ty sản xuất sản phẩm điều khiển ô tô, xe máy của Nhật Bản đặt tại Bắc Ninh yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Nhật N2 trở lên, có khả năng làm việc độc lập, không yêu cầu tuổi tác, không cần kinh nghiệm. Công việc phải làm là nói và dịch các tài liệu liên quan đến sản xuất và làm các công việc văn phòng. Công ty đó trả với mức lương tới 1000 USD/tháng.

Những bạn du học sinh hay người lao động Việt Nam khi trở về Việt Nam có thể xin làm việc tại các công ty Nhật Bản với mức lương nghìn đô vì khả năng tiếng Nhật và kinh nghiệm đã được trau dồi ở bên Nhật Bản của bạn.

Biết tiếng Nhật, lương tính bằng nghìn đô sẽ không còn là mơ ước xa vời đối với các bạn trẻ nữa. Đăng ký học tiếng Nhật tại Trung tâm đào tạo Sao Mai là lựa chọn thông minh mang đến tương lai tươi sáng cho chính bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn sẽ thành công!

 

 

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *