Bí quyết học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Với bất cứ loại ngôn ngữ nào cũng vậy, khi mới bắt đầu theo học, chúng ta đều cảm thấy lúng túng và khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp học. Chúng ta không biết phải học từ đâu và học như thế nào. Hãy để trung tâm tiếng Nhật uy tín Sao Mai giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Hãy chú ý đến từ vựng

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật hay bất kỳ một loại ngôn ngữ nào đó thì bạn hãy tập cho mình thói quen học từ vựng ngay từ đầu. Từ vựng tương đối khó học và rất cần thiết trong quá  trình học tiếng Nhật. Để đạt được trình độ giao tiếp cơ bản nhất của tiếng Nhật là N5, bạn phải học được tối thiểu 800 từ vựng. Vì tiếng Nhật sử dụng tới 3 bảng chữ cái nên nó khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác. Bí quyết để bạn có thể học thuộc từ vựng nhanh nhất là vừa học vừa vận dụng. Hãy tập nói những câu đơn giản có chứa từ vựng vừa học để tăng khả năng nhớ nghĩa và cách phát âm.

Phương pháp học ngữ pháp

Không chỉ riêng từ vựng mà ngữ pháp, cấu trúc câu tiếng Nhật cũng thuộc dạng phức tạp và khó nhớ nhất trong các loại ngôn ngữ trên thế giới. Và bí quyết để chinh phục được ngữ pháp tiếng Nhật là hãy vận dụng nó vào nhiều tình huống khác nhau trong thực tế. Khi học tiếng Nhật, bạn sẽ khá ngạc nhiên khi thấy ngữ pháp đơn giản mình học có thể diễn đạt theo nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, hãy tìm một môi trường có nhiều người giỏi tiếng Nhật, đặc biệt là nơi có nhiều người bản xứ để thực hành thật nhiều.

Luyện nghe nói là rất quan trọng

Nếu chỉ học mà không vận dụng thì khi giao tiếp chúng ta sẽ không thể phản xạ kịp. Hơn nữa, người Nhật thường nói rất nhanh. Nếu không linh hoạt, chúng ta khó có thể nhận ra họ đang nói gì. Bởi vậy, luyện nghe nói là rất quan trọng để bạn có thể giao tiếp với người Nhật. Và bí quyết là hãy ghi âm lại giọng nói của chính mình để vừa được luyện nói, vừa có thể phát hiện ra những điểm sai cần sửa chữa. Nếu có điều kiện, hãy nhờ những người giỏi tiếng Nhật, thầy cô nghe giúp bạn. Nếu bạn học tiếng Nhật tại Hà Nội, hãy đến với Sao Mai, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn nhiệt tình trong việc này.

Trên đây là những bật mí về bí quyết học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu mà trung tâm tiếng Nhật Sao Mai chia sẻ đến những bạn học viên. Nếu áp dụng tốt những phương pháp này, chắc chắn trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ lên rất nhanh. Và việc đạt N3 chỉ trong thời gian ngắn là điều hết sức dễ dàng. Chúc các bạn học tập tốt!

Xem thêm: