Bảo hiểm y tế của Sinh viên khi đi du học Nhật Bản

Bạn đang tìm một địa chỉ học tiếng Nhật tại Hà Nội, không những đào tạo hiệu quả mà cũng phải tư vấn cụ thể và hỗ trợ nhiệt tình? Sao Mai chính là trung tâm tiếng Nhật đáp ứng được yêu cầu của bạn. Sau đây, xin tư vấn cho các bạn về việc bảo hiểm y tế của Sinh viên khi đi du học Nhật Bản.

Mẫu thẻ bảo hiểm y tế Nhật Bản

Bảo hiểm y tế của Sinh viên khi đi du học Nhật Bản

Trước tiên xin giới thiệu về trung tâm Sao Mai:
Sao Mai có địa chỉ ở số 21A – Ngõ 110 Trung Kính – Cầu giấy – Hà Nội. Chương trình học tiếng Nhật ở Sao Mai rất đa dạng và hấp dẫn. Chúng tôi đào tạo theo giáo trình Minna no nihongo và giáo trình tổng hợp khác với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp có trình độ từ N2 trở lên chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ của mình. Lộ trình đào tạo là một nửa thời gian bạn sẽ học lý thuyết và một nửa thời gian còn lại bạn sẽ thực hành luyện hội thoại với giáo viên người Nhật Bản. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức câu lạc bộ tiếng Nhật, buổi giao lưu với người Nhật. Trung tâm cũng thường xuyên cải tiến chương trình học tiên tiến, đào tạo giáo viên chuyên nghiệp nhất, không ngừng phát triển chất lượng đào tạo.
Nhân viên tư vấn của Sao Mai đã từng sống sinh hoạt bên Nhật nên có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và đội ngũ cộng tác viên tại Nhật sẽ hỗ trợ du học sinh nhiệt tình.

Bảo hiểm y tế của Sinh viên khi đi du học Nhật Bản

Chi phí khám chữa bệnh ở Nhật Bản là rất đắt và được xem là một gánh nặng nên việc mua bảo hiểm y tế ở Nhật Bản là rất cần thiết. Do đó, mọi công dân Nhật đều phải tham gia chương trình bảo hiểm y tế Quốc dân bắt buộc. Tuy nhiên, mức đóng tiền bảo hiểm y tế của công dân hàng tháng tùy thuộc theo mức thu nhập. Sinh viên được xem là đối tượng không có thu nhập nên mức đóng bảo hiểm dao động từ 1000 – 1500 yên/tháng. Sở dĩ có mức dao động này là có sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương cho người không có thu nhập, nhưng khác nhau sẽ tùy từng địa phương.
Quyền lợi của sinh viên có bảo hiểm y tế là khi bị ốm đau, phẫu thuật, bệnh tật mang theo thẻ bảo hiểm y tế đến bệnh viện sẽ chỉ phải trả 30% viện phí hoặc tiền thuốc. Số 30% còn lại sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ giáo dục Nhật Bản. Các sinh viên lưu ý giữ biên lai, hóa đơn để nộp lại cho nhà trường. Các sinh viên lưu ý nhé không phải trường hợp nào mang theo bảo hiểm y tế đến bệnh viện cũng được giảm 70% viện phí, ví dụ như trồng răng sẽ không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.
Sao Mai vừa dạy tiếng Nhật chất lượng vừa tư vấn du học Nhật Bản uy tín, rõ ràng, minh bạch. Nhanh tay đăng ký học tiếng Nhật tại trung tâm Sao Mai bạn sẽ có cơ hội du học Nhật Bản miễn phí. Gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc gửi thư qua email:lienlac@daotaosaomai.com.vn.