Bạn có nên hay không nên du học Nhật Bản tự túc?

Ngày càng nhiều các bạn trẻ chọn đất nước hoa anh đào để đi du học. Tuy nhiên, để đi du học Nhật Bản tự túc thuận lợi các bạn phải tìm hiểu kĩ và tìm kiếm sự hỗ trợ để có thể hoàn thành ước mơ du học của mình. Một trung tâm tiếng Nhật uy tín là một gợi ý cho bạn. Trung tâm Sao Mai vừa đào tạo tiếng Nhật vừa tư vấn, hỗ trợ du học tận tình trước và trong thời gian bạn trở thành du học sinh Nhật Bản. Một trong những điều mà nhiều bạn băn khoăn đó là “Bạn có nên hay không nên du học Nhật Bản tự túc?”. Sao Mai xin giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

=> Người bảo lãnh đi du học Nhật Bản

=> Nếu không tìm được việc thì du học sinh nên làm gì?

=> Lộ trình du học Nhật Bản ai cũng cần biết

Du học sinh theo diện tự túc

Bạn có nên hay không nên du học Nhật Bản tự túc?

1. Chi phí khi đi du học Nhật Bản

Chi phí du học bao gồm học phí và sinh hoạt phí là vấn đề gia đình cùng với du học sinh quan tâm nhất và cũng chính là vấn đề khó khăn lớn nhất. Sau đây, xin chỉ cho các bạn 2 cách giải quyết vấn đề này:

– Gia đình bạn có kinh tế vững chắc. Tỉ lệ này rất ít vì không phải ai cũng đáp ứng được chi phí đắt đỏ tại Nhật Bản.

– Bạn cần tự túc lo tài chính, khi đó bạn phải tự lên kế hoạch chi tiêu, học tốt để nhận học bổng và làm thêm kiếm thu nhập.

Do đó, hầu hết du học sinh Nhật Bản đều lên kế hoạch chi tiêu và đi làm thêm kiếm tiền chi trả cho chi phí du học. Đây là cách giải quyết dễ dàng nhất vì việc làm thêm tại Nhật khác với Việt Nam. Du học sinh sẽ làm 4h/ngày, ngày lễ được nghỉ học có thể tăng ca và mức lương ở Nhật trả lại rất cao. Lương làm thêm không chỉ giúp nộp học phí, chi tiêu hằng ngày mà thậm chí còn giúp du học sinh để dư ra một khoản nếu kiếm được công việc tốt và làm việc chăm chỉ.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu toàn bộ chi phí từ học phí đến các loại sinh hoạt phí để lập kế hoạch chi tiêu được rõ ràng và tránh được việc hao hụt tài chính. Trung tâm Sao Mai sẽ đưa ra tất cả những thông tin du học cần biết từ học phí, học bổng đến lộ trình du học mà không thu một khoản phí nào. Đồng thời còn hỗ trợ các bạn tìm nhà trọ, việc làm thêm và cuộc sống sinh hoạt bên Nhật.

2. Tiếng Nhật

Tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ khó học đối với người Việt. Vì thế sau học phí thì Nhật ngữ chính là rào cản thứ 2 mà du học sinh cần phải nỗ lực vượt qua.

Khi bước sang một môi trường mới, ngôn ngữ và văn hóa mới bạn phải thật sự chăm chỉ học tập cũng như trau dồi nhiều kiến thức cho bản thân thì mới nhanh chóng hòa nhập được.

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên học tiếng Nhật tốt tại Việt Nam trước khi sang du học, vượt qua kì thi năng lực tiếng Nhật với kết quả cao. Khi đó bạn sẽ tự tin và có nhiều thuận lợi hơn tại Nhật Bản. Trung tâm Sao Mai với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và phương pháp dạy cũng như học đúng đắn chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao tình độ tiếng Nhật.

3. Thủ tục

Trong những năm trở lại đây, thủ tục du học Nhật Bản trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận và chuẩn bị hồ sơ chặt chẽ thì cơ hội đi du học có thể vẫn tuột khỏi tầm tay.

Về vấn đề tiếp nhận hồ sơ thì các trường sẽ nhận trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, họ sẽ xem xét hồ sơ và sau đó nộp cho Sở nhập cảnh Nhật Bản. Sau khi Sở nhập cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ thì sẽ xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường trước 2 tháng nhập học. Khi xét duyệt hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú của du học sinh, cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản sẽ gọi điện về cho công ty của người bảo lãnh, người bảo lãnh và du học sinh để xác nhận thông tin. Vì thế, bạn cần lưu ý trả lời chính xác các thông tin bạn đã đăng ký làm hồ sơ.

Bạn yên tâm, Sao Mai sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục miễn phí một cách chi tiết, cơ hội du học Nhật Bản sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Tóm lại nếu đi du học Nhật Bản theo diện tự túc bạn cần tìm hiểu kĩ, lên kế hoạch chi tiết và chuẩn bị cẩn thận hồ sơ giấy tờ. Đến với địa chỉ học tiếng Nhật Sao Mai, bạn sẽ được tư vấn du học Nhật Bản cụ thể nhất, đồng thời được hỗ trợ về nhiều mặt. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.com.vn ngay hôm nay.