6 lý do trượt visa du học Nhật Bản các bạn cần biết

Hiện nay, số lượng học sinh, sinh viên đi du học Nhật Bản gia tăng. Thủ tục, hồ sơ đi du học cũng trở nên đơn giản hơn nên tỷ lệ đậu visa cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp trượt visa, nguyên nhân là do đâu. Bài viết dưới đây, trung tâm tiếng Nhật Sao Mai xin trình bày 6 lý do trượt visa du học Nhật Bản các bạn cần biết.
=> Bạn có nên hay không nên du học Nhật Bản tự túc?
=> Người bảo lãnh đi du học Nhật Bản
=> Nếu không tìm được việc thì du học sinh nên làm gì?

visa du học Nhật Bản

6 lý do trượt visa du học Nhật Bản các bạn cần biết

1. Lý do du học Nhật Bản không hợp lý

Khi trình bày lý do du học như ước mơ du học, định hướng tương lai, quá trình học tập và người bảo lãnh không đủ thuyết phục cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản thì nguy cơ trượt visa là rất cao.

2. Không khai báo lý lịch một cách chính xác, khai báo không trùng khớp hoặc nhầm lẫn thông tin

Nếu các bạn khai báo học vấn và quá trình làm việc không nhất quán; không khai quá trình làm việc; không khai quá trình nhập cảnh; không nêu ra lý do hợp lý khi có khoảng trống trong thời gian học tập; không trùng khớp họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm giữa các giấy tờ thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

3. Hồ sơ du học Nhật Bản không đáng tin cậy

Khi bằng cấp có dấu hiệu tẩy xóa, thiếu bằng cấp, bằng cấp chưa được chứng thực hoặc thiếu dấu công chứng thì hồ sơ sẽ không hợp lệ, đồng nghĩa với việc bị loại.

4. Không chứng minh được tư cách lưu trú một cách rõ ràng

Nếu bạn không chứng minh được tư cách lưu trú rõ ràng về nhập học hay du học…thì sẽ bị trượt.

5. Không chứng minh được tài chính du học Nhật Bản đầy đủ

Ở lý do này, nếu gặp phải những trường hợp sau bạn sẽ bị trượt visa:
– Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học với người chi trả tài chính một cách rõ ràng.
– Người bảo lãnh không chứng minh được khả năng chi trả tài chính du học là có 500 triệu trong tài khoản ngân hàng và thu nhập 300 triệu/ năm.
– Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả tài chính không đầy đủ.

6. Không chứng minh được khả năng tiếng Nhật của mình

Khi các bạn không vượt qua cuộc phỏng vấn tiếng Nhật của trường Nhật ngữ mà bạn theo học, không tham gia đủ 250 tiết học tiếng Nhật, không vượt qua kì thi năng lực tiếng Nhật với chứng chỉ tối thiểu N5 các bạn sẽ bị loại hồ sơ, khi đó bạn đã trượt visa.

buổi phỏng vấn du học Nhật Bản

Nếu không trả lời được bạn sẽ bị trượt vòng phỏng vấn tiếng Nhật

Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên tìm một trung tâm du học Nhật Bản uy tín để được tư vấn và hỗ trợ là thủ tục du học Nhật Bản đầy đủ cũng như chuẩn nhất. Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật uy tín là địa chỉ tư vấn, hỗ trợ du học Nhật miễn phí với tỉ lệ đỗ visa cao, giúp bạn thực hiện thành công đặt chân lên đất nước mặt trời mọc.