5 tips hay giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

Nhật Bản đang trở thành đất nước thu hút được nhiều du học sinh Việt Nam nhất hiện nay. Do đó nhu cầu học tiếng Nhật cũng từ đó mà gia tăng. Có nhiều cách học khác nhau, có bạn tự học tại nhà, có bạn học online hoặc có bạn học lại lựa chọn học tại một trung tâm tiếng Nhật. Dù học bằng cách nào đi chăng nữa thì vẫn phải có phương pháp học đúng đắn. Vậy nên trung tâm Sao Mai xin chia sẻ 5 tips hay giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả ở bài viết dưới đây.

=> Nếu không tìm được việc thì du học sinh nên làm gì?

=> Lộ trình du học Nhật Bản ai cũng cần biết

=> Các cách tìm việc làm cho du học sinh tại Nhật Bản

Các bạn trẻ học tiếng Nhật

5 tips hay giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

1. Học tiếng Nhật hãy học nói giống như 1 đứa trẻ

Bạn có biết những đứa trẻ học nghe và nói như thế nào không? Chúng nghe những người lớn nói rồi tập nói một cách tự nhiên từng từ, từng câu. Vì thế hãy học tiếng Nhật như những đứa trẻ đang tập nói. Đừng quan tâm đến ngữ pháp hãy tự tin nói nhiều bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được ngữ pháp, hãy học tiếng Nhật tự nhiên nhất, lặp đi lặp lại và ghi nhớ cũng như ứng dụng từ mới vào đời sống.

2. Hãy nói tiếng Nhật thường xuyên

Bất kể học một ngôn ngữ nào cũng thế, không riêng gì tiếng Nhật bạn hãy nói thường xuyên, ngại ngùng chi làm bạn dậm chân tại chỗ mà thôi. Vận dụng toàn bộ thời gian, từ ngữ mà bạn đã học được để nói, nói càng nhiều càng ghi nhớ và càng thông thạo.

3. Hãy ở và sinh hoạt cùng người bản xứ

Du học sinh và người Nhật

Hãy ở và sinh hoạt cùng người bản xứ

Nếu có cơ hội được ở cùng và sinh hoạt với người Nhật thì bạn hãy tận dụng để học tiếng Nhật nhé. Đây là môi trường giúp bạn tiến bộ nhanh chóng và học giao tiếp hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, đây còn là cơ hội để các bạn tìm hiểu về văn hóa, ứng xử và con người Nhật Bản. Đặc biệt rất thuận lợi cho những bạn đi du học có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường của đất nước mới.

4. Hãy đọc tất cả những gì thấy trong tầm mắt

Trong quá trình học tiếng Nhật, hầu hết các bạn đều cảm thấy phần hán tự khó. Để đơn giản hơn hãy học từng từ, từng từ một. Khi thấy bất kì câu chữ tiếng Nhật nào hãy đọc to; kể cả tên bảng hiệu, đoạn hướng dẫn sử dụng hay slogan của các thương hiệu Nhật Bản trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, hãy đọc sách, truyện hay tạp chí tiếng Nhật Bản. Điều nay sẽ giúp bạn học được từ vựng, luyện đọc, ngữ pháp và nói tiếng Nhật tốt hơn.

5. Nên tập viết đi viết lại nhiều lần

Để ghi nhớ từ mới lâu nhất bạn hãy viết đi viết lại từ nhiều lần. Sau đó hãy tận dụng những từ đã học viết thành đoạn văn để rèn luyện kỹ năng viết tiếng Nhật nhé.

Hy vọng bài viết của Sao Mai phía trên sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật hiệu quả. Nếu có nguyện vọng đi du học hãy liên hệ với Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc qua email: lienlac@daotaosaomai.com.vn để được tư vấn về du học Nhật Bản cụ thể nhé.