5 tác phẩm văn học Nhật Bản bạn nên đọc một lần

Văn học Nhật Bản là một trong những nền văn học dân tộc lâu đời. Ngoài những chủ đề vô cùng gần gũi với cuộc sống và con người, văn học Nhật Bản cũng mang những đặc trưng chính chạm vào tim độc giả bằng sự sâu sắc và nỗi buồn. Hãy cùng trung tâm đào tạo Sao Mai điểm qua 5 tác phẩm văn học Nhật Bản bạn nên đọc một lần để hiểu hơn về văn học nước Nhật nhé.

Núi Phú Sĩ

5 tác phẩm văn học Nhật Bản bạn nên đọc một lần

  1. 5cm trên giây

Đây là một câu chuyện xoay quanh mối tình của Tono Takaki và Shinohara Akari rất trong sáng. Họ là hai người bạn thân thiết với nhau  thời tiểu học và nảy sinh tình cảm. Nhưng sau này họ phải rời xa nhau và cuối cùng không đến được với nhau. Điều đặc biệt trong tác phẩm là câu chuyện có 3 phần, mỗi phần lại được kể theo các ngôi khác nhau nhưng đều xoay quanh nhân vật chính.

Cách kể chuyện thú vị giúp độc giả có nhiều cái nhìn khác nhau về vấn đề của nhân vật và bản thân nhân vật. Hy vọng đây là cuốn tiểu thuyết đánh thức cảm xúc trong tâm trí bạn.

  1. Một lít nước mắt

Tác phẩm “Một lít nước mắt” kể về câu chuyện có thật dựa trên nhật ký của cô bé Aya Kitou. Cô bé bị bệnh hiểm nghèo thoái hóa tiểu não khi mới 15 tuổi. Căn bệnh đã trợ thành bi kịch đối với Aya Kiyou và gia đình cô bé. Nhưng với nghị lực cuộc sống và khát khao về tương lai cô bé đã kiên trì điều trị cho đến 25 tuổi thì qua đời. Chính những niềm tin cuộc sống của cô bé đã trở thành cảm hứng và bài học quý giá đối với mọi người.

  1. Rừng Na Uy

Cuốn tiểu thuyết Rừng Na Uy trôi theo dòng hổi tưởng về thời trai trẻ của nhân vật chính và bài hát Norwegian Wood của The Beatles. Bối cảnh câu chuyện là từ năm 1960 nhưng đến năm 1987 mới được xuất bản. Tiếu thuyết này nêu lên những vấn đề u ám của tuổi trẻ như trầm cảm, tự sát và các vấn đề tâm lý thông qua các mối quan hệ tình cảm của nhân vật chính.

Cuốn sách ra mắt hoàn chỉnh năm 2006 và được độc giả trẻ Việt Nam đón nhận nồng nhiệt.

  1. Nếu gặp người ấy cho tôi gặp lời chào

Câu chuyện kể về tình cảm thầm kín của một chàng trai dành cho cô bạn thân từ bé. Bên cạnh tình yêu câu chuyện còn đề cập đến những mối quan hệ khác như tình bạn, tình cảm gia đình.

  1. Màu xanh trong suốt

Toàn bộ tác phẩm là những câu trần thuật, gẫy gọn và thực tế đi thẳng vào vấn đề xã hội như ma túy, tình dục và dòng nhạc rockn’roll ở nước Nhật vào những năm 1970. Nhân vật chính Ryu đã cho chúng ta cảm nhận được những cảm xúc như sợ hãi, hoang mang và rồi tuyệt vọng vì sự buông thả, lạc lỗi của tuổi trẻ.

Ngoài việc học tiếng Nhật thì nhiều khi cũng nên tìm hiểu thêm một số vấn đề liên quan đến nước Nhật như văn học để biết nhiều thông tin về một đất nước mà bạn sắp và đang đi du học. Đến với Sao Mai bạn sẽ được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đi du học Nhật Bản tận tình nhất. Cảm ơn rất nhiều!