5 công việc phù hợp nhất cho du học sinh tại Nhật

 

Làm thêm là vấn đề quan trọng và cấp thiết với nhiều bạn du học sinh, không những nó đem lại nguồn thu nhập mà còn tăng khả năng ngoại ngữ của bạn. Những công việc dưới đây mà Sao Mai giới thiệu cho bạn là những công việc được nhiều du học sinh lựa chọn nhất bởi nó không đòi hỏi người làm phải có trình độ ngoại ngữ cao và mức lương hợp lý.

Rửa bát

Vâng, đây là công việc mà Sao Mai xin giới thiệu đầu tiên đến bạn. Công việc mà khi nghĩ đến nhiều người phải lắc đầu ngao ngán bởi hầu hết sẽ nghĩ rằng bị bóc lột sức lao động với những đồng lương ít ỏi. Điều này chỉ đúng ở Việt Nam thôi nhé, công việc này tuy vất vả thật nhưng ở Nhật lương hoàn toàn khác, nó không hề thấp đâu ạ, có một cửa hàng sushi ở Nhật trả đến 3000$/tháng cho nhân viên làm full time. Với trình độ tiếng Nhật chưa đủ “cứng cáp” thì nó khá phù hợp. Vì công việc này không yêu cầu trình độ tiếng Nhật của các bạn.

Nấu ăn, phục vụ bàn

Các bạn du học sinh Nhật có thể làm việc tại các quán cơm hộp, các quán mỳ…bạn cũng có thể học cách nấu ăn của người Nhật để có thể làm đầu bếp hoặc phụ bếp thì chắc chắn lương sẽ cao hơn nếu bạn chỉ làm nhân viên phục vụ bàn. Điều này sẽ mất một khoảng thời gian để bạn làm quen được với cách chế biến thức ăn của người Nhật, công việc này cũng khá thú vị.

Xem thêm: Quy định về làm thêm của du học sinh Nhật >>>

Cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị

Công việc ở cửa hàng tiện lợi và các siêu thị mà bạn có thể làm đó là nhân viên thu ngân, nhân viên trưng bày sản phẩm hoặc bảo vệ. Đối với nhân viên bán hàng cần có vốn tiếng nhật kha khá bởi bạn sẽ phải giao tiếp với khách hàng còn nhân viên trưng bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng sẽ không yêu cầu cao cho việc này…

Nhà hàng, khách sạn

Nếu bạn đang học tập ở các trường gần điểm du lịch nghỉ dưỡng thì có thể xin việc tại các nhà hàng, khách sạn ở đó. Những công việc mà bạn có thể xin được như là nhân viên lao công, nhân viên thu ngân, dẫn khách du lịch… những công việc này cũng khá vất vả nhưng lương cũng rất ổn để bạn có thể chi tiêu đầy đủ.

Phát báo

Công việc này đòi hỏi bạn sự chịu khó và thích nghi bởi bạn sẽ phải đi phát báo vào lúc 1-2 giờ sáng cho tới 5-7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Công việc này lương rất cao đối với các bạn du học sinh nhưng bạn phải thông thuộc đường phố Nhật Bản và bạn phải làm việc với cường độ cao trong nếu không quen sẽ rất mệt mỏi bởi vì bạn không được ngủ vào ban đêm.

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho du học sinh>>

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *