5 cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

Học từ vựng tiếng Nhật đòi hỏi các bạn phải kiên trì vì càng lên cao từ vựng càng nhiều và phức tạp. Làm sao để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả? là câu hỏi của rất nhiều bạn học viên tại trung tâm đào tạo Sao Mai. Để trả lời câu hỏi đó chung tôi xin gửi tới 5 cách học từ vựng tiếng nhật hiệu quả nhất dưới đây.

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

1. Học từ vựng theo chủ đề yêu thích

Học theo chủ đề là cách học vô cùng hiệu quả, giúp bạn hệ thống được chủ đề từ vựng đó. Còn hơn thế nữa khi bạn học theo chủ đề mình yêu thích,bạn sẽ có hứng thú hơn cho việc học.

Chẳng hạn bạn quan tâm đến chủ đề ẩm thực hãy đọc hoặc xem các tài liệu Nhật Bản liên quan đến ẩm thực. Khi đó hãy ghi chép lại các từ vựng, tra nghĩa và tìm hiểu cách dùng từ đó cùng với đặt câu.

Khi bạn đọc nhiều tài liệu cùng chủ đề, bạn sẽ gặp lại những từ mình đã học. Điều này giúp bạn ghi nhớ từ vựng rất tốt.

2. Ghi chú trong sổ tay

Cuốn sổ tay rất cần thiết đối với các bạn học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng, là người bạn đời theo sát quá trình học của bạn. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ, ghi chép những kiến thức quan trọng, trong đó có từ vựng tiếng Nhật. Thường xuyên mở ra xem để ôn tập lại, giúp bạn ghi nhớ được từ vựng.

3. Học từ vựng tiếng Nhật qua các câu

Học từ vựng theo cách riêng lẻ từng từ sẽ làm bạn nhanh quên, không nắm được ý nghĩa của từ cũng như cách sử dụng từ đó trong các tình huống khác nhau. Do đó, việc nhớ từ vựng qua các mẫu câu nhất định giúp bạn dễ dàng ghi nhớ, hiểu được ý nghĩa và cách dùng từ.

Ngoài ra, bạn không những tích lũy vốn từ vựng mà còn tích lũy được rất nhiều câu văn. Học càng nhiều từ càng tích lũy được nhiều câu, bạn sẽ viết luận một cách đơn giản hơn.

4. Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách nhắc lại

Lỗi mà chúng ta hay gặp nhất khi học một ngôn ngữ nào đó chính là phát âm sai. Để luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn, không còn cách nào hiệu quả hơn là vừa nghe vừa xem và vừa nhắc lại các video, clip, các băng ghi âm…giọng bản ngữ. Đồng thời việc nhắc lại sẽ giúp các bạn nâng cao thêm vốn từ vựng cho bản thân một cách tự nhiên.

Hãy hát theo ca sĩ để học từ vựng tiếng Nhật nhé

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nghe nhạc và hát theo ca sĩ để luyện phát âm. Học tiếng Nhật qua bài hát là một trong những cách thư giãn mà tiếp thu kiến thức ngoại ngữ tốt nhất, đặc biệt là từ vựng.

5. Luyện từ vựng khi viết luận

Từ vựng mà không được áp dụng sẽ nhanh quên. Vì thế hãy sử dụng những từ mới khi đặt câu và viết luận. Dần dần trong đầu bạn sẽ có lượng từ vựng khá phong phú. Hơn thế nữa là bạn trở nên phản xạ nhanh trong giao tiếp tiếng Nhật.

Hy vọng 5 cách học từ vựng tiếng Nhật ở trên sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho các bạn thực hiện nó. Đến với Sao Mai, bạn không những học được ngôn ngữ mà còn được nghe các bí quyết học vô cùng hữu hiệu. Vậy, còn chần chừ gì mà không đăng kí với chúng tôi.

Biên soạn: Hodota New

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *