4 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu nhất

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới nên việc học từ vựng tiếng Nhật cũng khiến nhiều bạn gặp khó khăn. Vậy làm sao để học được từ vựng tiếng Nhật và ghi nhớ lâu? Hãy thực hiện 4 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu sau đây của trung tâm tiếng Nhật Sao Mai nhé.

4 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu

1. Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bằng cách phân loại

Phương pháp phân loại chính là phân loại từ vựng theo từng chủ đề khác nhau. Từ đó học các từ có liên quan đến nhau trong một chủ đề sẽ giúp bạn dễ tiếp thu và ghi nhớ từ vựng hiệu quả. Mới học thì nên chọn những chủ đề đơn giản mà bạn yêu thích sẽ tạo cho bạn cảm giác hứng thú hơn.

Bạn có thể ghi chép từ vựng theo từng chủ đề ra sổ tay và luôn mang theo mình, đồng thời ghi ra những mảnh dấy nhỏ và dán quanh phòng, mỗi khi nhìn thấy là bạn lại nhớ thêm.

2. Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bằng cách lên thời gian học hợp lý

Bất kì học một ngôn ngữ nào cũng thế, việc sắp xếp thời gian học hợp lý là việc làm quan trọng và cần thiết, sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách đều đặn, hiệu quả. Bạn không nhất thiết phải nhồi nhét quá nhiều và liên tục, bạn chỉ cần dành mỗi ngày ít nhất khoảng 1 tiếng cho việc học tiếng Nhật và nên chia đều thời gian cho từng kĩ năng một. Chẳng hạn, 15 phút học nghe, 15 phút học từ vựng, 15 phút học ngữ pháp, 15 phút học nói…Cũng nên kết hợp tất cả các kĩ năng một lúc như nghe nhạc, xem phim…vừa học được từ vựng, phát âm, ngữ pháp lại vừa học được nghe – nói tiếng Nhật.

Bạn chỉ cần luyện thói quen học tập đều đặn với thời gian đã định sẵn thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh chóng.

3. Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bằng cách học thuộc qua các câu

Khi học từ vựng của một ngôn ngữ bất kì nếu học riêng lẻ bạn sẽ nhanh quên và không biết vận dụng từ đó. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên học từ vựng trong các câu có sẵn. Cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn và dễ dàng vận dụng từ vựng hơn. Bạn học thuộc mẫu câu đó và sử dụng trong giao tiếp sẽ giúp tăng vốn từ, kiến thức ngữ pháp và nâng cao khả năng giao tiếp phản xạ.

4. Phương pháp học thuộc từ vựng tiếng Nhật thông qua đoạn hội thoại

Để học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả bạn nên học các đoạn hội thoại. Nếu có trình độ cơ bản thì nên học các hội thoại ngắn, đơn giản; sau khi trình độ được nâng cao có thể nghe hội thoại khó hơn. Thông qua các đoạn hội thoại đó, bạn áp dụng để thực hành giao tiếp, từ vựng cũng dễ dàng ghi nhớ một cách tự nhiên.

Phía trên là 4 phuương pháp học từ vựng hiệu quả và ghi nhớ lâu hơn, hy vọng sẽ giúp bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ học tiếng Nhật ở Hà Nội thì trung tâm Sao Mai chính là địa điểm đáng tin cậy với chất lượng đào tạo tốt, khả năng tư vấn du học Nhật rất tốt và hỗ trợ học viên nhiệt tình. Liên hệ số điện thoại 04.6652.3483 hoặc gửi thư về địa chỉ email:lienlac@daotaosaomai.com.vn để đăng ký nhé.