4 phương pháp giúp bạn học tiếng Nhật Bản hiệu quả

Tiếng Nhật Bản đang dần trở thành ngôn ngữ thông dụng và được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Nhưng đây là một ngôn ngữ khó, để tiếp thu tốt không phải điều dễ dàng mà đòi hỏi phải có cách học đúng đắn và chăm chỉ. Hiểu được điều này, Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Hà Nội xin bật mí 4 phương pháp giúp bạn học tiếng Nhật Bản hiệu quả nhằm giúp các bạn nhanh chóng nắm được tiếng Nhật.

phương pháp học tiếng Nhật Bản

4 phương pháp học tiếng Nhật Bản hiệu quả

1. Rèn luyện cách phát âm chuẩn

Phát âm chính là mấu chốt giúp bạn học nghe hiệu quả và quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có chuẩn như người bản ngữ hay không? Do đó việc rèn luyện cách phát âm chuẩn là rất quan trọng và học ngay ban đầu.
Để rèn phát âm, bạn nên xem các video dạy phát âm của người Nhật Bản, đồng thời nghe các đoạn hội thoại tiếng Nhật và luyện nói theo. Bạn có thể ghi âm lại giọng nói của mình, so sánh với đoạn hội thoại gốc và điều chỉnh sao cho chuẩn. Khi học từ mới hãy học phát âm từ đó ngay ban đầu, nếu không chắc cách phát âm bạn có thể kiểm tra trong từ điển và luyện phát âm cho chính xác.

2. Tự nói chuyện với mình

Hầu hết các bạn học tiếng Nhật đều không tự tin nói tiếng Nhật, do sợ sai. Một cách giúp bạn không ngại nói tiếng Nhật đó là thử nói với chính mình. Bạn có thể đứng trước gương tập nói những đoạn hội thoại. Ban đầu học những đoạn đơn giản trước. Cách này không những giúp bạn luyện nói mà còn giúp bạn luyện phát âm sao cho chuẩn nữa. Khi đã tạo được thói quen hãy thực hành với những hội thoại phức tạp hơn cho tới khi có thể nói tự nhiên nhất.

3. Lên kế hoạch học nói

Hãy lên kế hoạch chi tiết cho việc học từ mục đích, mục tiêu, thời gian học cho đến phương pháp học. Thực hiện đều đặn theo kế hoạch đã lên, dành ra 1 – 2 tiếng mỗi ngày cho việc học tiếng Nhật Bản mới có thể hiệu quả chứ đừng nay học mai bỏ rồi ngày kia lại quay lại học. Một kế hoạch học đúng đắn sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn tiến bộ một cách rõ rệt.

4. Tập hát và xem thật nhiều phim

Bất kể học ngoại ngữ nào cũng thế, phương pháp học qua bài hát và qua phim rất hiệu quả. Bạn có thể đồng thời học được nhiều kĩ năng bao gồm phát âm, nghe, nói, đọc, viết một cách tự nhiên và không có cảm giác nhàm chán.

Hy vọng 4 phương pháp trên sẽ hữu ích cho các bạn bắt đầu học tiếng Nhật Bản. Nếu có nguyện vọng đi du học Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.com.vn. Chúng tôi sẽ giúp các bạn chinh phục tiếng Nhật và đi du học thuận lợi.