4 loại học bổng du học Nhật Bản dễ xơi nhất

Nhật Bản có những chế độ học bổng từ nhiều cơ quan khác nhau để hỗ trợ các sinh viên nước ngoài tới du học. Tùy vào mỗi loại học bổng lại có điều kiện và giá trị hỗ trợ khác nhau. Tuy nhiên, tiền học bổng chỉ là hỗ trợ 1 phần chứ không phải phụ cấp toàn bộ. Sau đây là 4 loại học bổng du học Nhật Bản dễ xơi nhất, Trung tâm dạy tiếng Nhật Sao Mai chia sẻ nhằm giúp bạn hiểu thêm về chế độ học bổng trước khi đi du học Nhật Bản.

Hãy tìm hiểu kĩ 4 loại học bổng chủ yếu của Nhật Bản trước khi đi du học bạn nhé

1. Học bổng của chính phủ (Bộ khoa học, văn hóa, giáo dục, thể thao)

Học bổng của chính phủ là loại học bổng được chi trả chi phí học tập và vé máy bay khứ hồi, chi phí nhập học và phí học tập của bạn sẽ được miễn giảm. Tuy nhiên, bạn phải nhận được sự giới thiệu tại đại sứ quán ở nước ngoài hoặc từ các trường đại học tại Nhật Bản. Trong khi đó, người nhận sẽ không được nhận các học bổng khác. Tất cả những sinh viên nước ngoài, dưới 5% đều đã nhận được (1/5/2015).

2. Học bổng của Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO)

Đây là một cơ quan hành chính của bộ khoa học, văn hóa, giáo dục, thể thao thuộc thẩm quyền của các Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản. Tổ chức này hỗ trợ 2 loại học bổng của “giáo dục, văn hóa, khoa học thể thao và sinh viên ưu tú quốc tế” và “học bổng du học (hiệp định đã được chấp nhận)”. Tất cả các tuyển dụng đều đã được thông qua hội thảo của Nhật Bản.

2.1. giáo dục, văn hóa, khoa học thể thao và sinh viên ưu tú quốc tế

Loại học bổng này là chi trả chi phí hàng tháng cho sinh viên nước ngoài đã chi trả học phí và phí sinh hoạt là 48.000 yên (3000 yên hàng tháng cho học sinh trung học Nhật Bản). Học bổng này có điều kiện về tình hình tài chính và thành tích học tập của sinh viên. Những sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh du học Nhật Bản có thể được hỗ trợ giao ước trước. Tất cả sinh viên nước ngoài, dưới 3% đều đã nhận được (ngày 15/6/2015).

2.2. Học bổng du học

Đối với học bổng này, các trường đại học của Nhật Bản dựa trên các thỏa thuận trao đổi với sinh viên, các sinh viên của các cơ sở giáo dục khác ở nước ngoài. Chương trình sẽ tiếp nhận trong khoảng từ 8 ngày trở lên đến dưới 1 năm. Hàng tháng phải chi trả cho sinh viên nước ngoài tham gia học bổng này là 80.000 yên. Tất cả những sinh viên nước ngoài, dưới 4% đều đã nhận được (ngày 1/9/2015).

3. Học bổng của chính quyền địa phương và các tổ chức quốc tế

Học bổng này do chính quyền địa phương và các tổ chức quốc tế hỗ trợ, có giới hạn về nhà ở và vị trí của trường. Số tiền hỗ trợ là 10.000 yên đến 5000 yên hàng tháng. Trong hầu hết các trường hợp người nhận đều không thể nhận thêm học bổng khác.

4. Học bổng của các quỹ học bổng tư nhân

Học bổng của các quỹ học bổng tư nhân do các công ty tư nhân hoặc các quỹ học bổng tư nhân hỗ trợ. Đối tượng được nhận học bổng này chỉ là sinh viên của các trường học đặc biệt, trường chuyên môn, học sinh đến từ những vùng, quốc gia đặc biệt nhằm phản ánh được tính chất và mục đích của các công ty và tổ chức tư nhân. Hầu hết các trường hợp nhận học bổng này đều không thể nhận thêm học bổng khác.

Trên đây là 4 loại học bổng chủ yếu của Nhật, xem xét kĩ bạn có đủ điều kiện nhận học bổng này không để làm thủ tục hưởng chế độ, giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi đi du học. Ngoài ra, để du học bạn cần phải nắm chắc kiến thức tiếng Nhật cơ bản, đăng ký học tiếng Nhật với chúng tôi ngay hôm nay để có kiến thức vững chắc nhất nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *