4 điều cần lưu ý khi học tiếng Nhật

4 điều cần lưu ý khi học tiếng Nhật

Bạn không biết bắt đầu học tiếng Nhật ra sao và cần lưu ý những gì để đạt hiệu quả tốt nhất và giao tiếp thành thạo như người Nhật. Sau đây trung tâm Tiếng Nhật Sao Mai xin chia sẻ một số điều lưu ý để học tiếng Nhật một cách hiệu quá nhé.

4 điều cần lưu ý khi học tiếng Nhật

4 điều cần lưu ý khi học tiếng Nhật

4 lưu ý khi học tiếng Nhật

1: Các bảng chứ cái

Tiếng Nhật  gồm có 3 bảng chữ cái là Katakana, Hiragana và Kanji. Trong đó Hiragana là bảng chữ mền cơ bản nhất trong tiếng Nhật, nếu muốn giỏ tiếng Nhật thì bất cứ ai cũng phải nắm vững bảng chữ cái này. Nhiều người học tiếng Nhật cảm thấy khó khăn và dễ nản lòng khi bắt đầu học tiếng Nhật vì có tới 3 bảng chữ cái.

Phần lớn những ai học tiếng Nhật đều cảm thấy 2 bộ chữ Katana và Hiragana rất khó học, thật ra 2 bộ chữ này không kos như hầu hết chúng ta nghĩ. Chỉ cần bạn chăm chỉ hàng ngày luyện tập nhớ mặt chữ và tập phát âm dần thì chỉ vài tuần bạn có thể nắm được 2 bộ chữ này và cách phát âm chuẩn tiếng nhật.

  1. Phát âm

Bộ chữ cái của tiếng Nhật có rất nhiều và chúng cũng rất khó để ghi nhớ, nhưng cách phát âm của chúng khá đơn giản. Với 5 nguyên âm chính là a – I – e – o –u với trình tự đọc như sau a – I – ê – ô – ư. Bằng cách thêm phụ âm k – m – n – s … vào trước nguyên âm rồi đọc tương tự.

Tiếng Nhật được cho là khó bỏi vì tốc độ nói của bản xứ họ nói rất nhanh và nhiều chính vì thế mà ta khó có thể bắt kịp.

  1. Ngữ pháp Tiếng Nhật

Ở tiếng Nhạt có sự khác biệt rất lớn do với tiếng Anh hay tiếng Việt đó là ngữ pháp của câu có dạng đảo ngược. Ví dụ là ngữ pháp tiếng Nhật là chủ ngử – vị ngữ – động từ còn tiếng Anh là Chủ ngữ – Động từ – Vị ngữ. Điều này làm không ít khó khăn  cho các bạn mới học vì chúng ta đã quen thuộc với những quy tắc cũ lâu nay.

Tiếng Nhật còn có rất nhiều ngữ phấp nhau vậy nên bạn nên chú ý ôn luyện thường xuyên để ghi nhớ và không bị nhầm lẫn.

  1. Môi trường học tập

Điều quan trọng để bạn có thể học tập tót đó là môi trường học tiếng Nhật. Tuy nhiên để có thể tìm được một mooi trường học tập và thực hành tiếng Nhật là một điều không dễ. Thường thì chúng ta học tiếng Nhật tại trường, trung tâm,  tự học hoặc được tiếp xúc trực tiếp với các thầy cô nước ngoài. Nhưng không được nhiều và không bài bản, vậy nên kết quả học tiếng Nhật của bạn không được nâng lên nhanh chóng và việc giao tiếp có nhiều khó khăn.

4 điều cần lưu ý khi học tiếng Nhật

4 điều cần lưu ý khi học tiếng Nhật

Ở trên là một số yếu tố bạn nên lưu ý khi học tiếng Nhật. Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu học tiếng Nhật thế nào và cần một người bạn tận tâm giúp bạn yêu thương tiếng Nhật thì trung tâm tiếng Nhật Sao Mai là một lựa chọn tuyệt với cho bạn. Khi đến với Sao Mai bạn đã có 4 yếu tố trên để giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn, không những thế sao Mai còn có đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình, giáo trình giảng dạy bài bản giúp học viên nhanh tiếp thu, được thực hành nói chuyện với giáo viên người Nhật và dạy bạn cách phát âm chuẩn tiếng Nhật.

Hãy nhanh tay đăng kí để Sao Mai có thể cùng bạn chinh phục tiếng Nhật !

Bài viết liên quan

Tại sao nên học tiếng Nhật tại Sao Mai

Học tiếng Nhật với phương pháp nào hiệu quả

Học tiếng Nhật qua các bài hát đơn giản