4 cách học tiếng Nhật thú vị và hiệu quả

Tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ Việt Nam theo học với nhiều mục đích khác nhau nhưng đi du học vẫn là mục đích của nhiều bạn trẻ nhất. Có nhiều cách học tiếng Nhật hiệu quả, nhưng một cách học có thể phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người khác. Sau đây, Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội xin chia sẻ 4 cách học tiếng Nhật thú vị và hiệu quả để bạn tham khảo.

=> Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới học

=> Cách học và phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

=> Cách học và tài liệu học tiếng Nhật nâng cao

Lớp học Sao Mai

4 cách học tiếng Nhật thú vị và hiệu quả

1. Cách học tiếng Nhật bằng thị giác

Theo khoa học nghiên cứu, con người tiếp thu hình ảnh gấp 25 lần so với ngôn từ vì thế bạn nên áp dụng cách học tiếng Nhật qua hình ảnh. Bạn có thể tìm kiếm ở xung quanh mình hoặc tự vẽ ra những bức tranh mô phỏng từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp. Điều này sẽ hiệu quả 2 chiều, khi bạn nhìn thấy hình ảnh bạn có thể nhớ từ hoặc đặt câu liên quan đến hình ảnh đó và ngược lại từ những từ mới đã học bạn có thể hình dung ra hình ảnh. Ngoài ra bạn có thể sử dụng flashcard để học từ mới.

Một cách học tiếng Nhật không thể bỏ qua nữa đó là xem phim. Khi xem phim bạn sẽ học được cách phát âm, những câu nói đời thường của người Nhật,  học được từ vựng và đặc biệt hình ảnh cũng như biểu cảm của diễn viên sẽ giúp bạn dễ hiểu được nội dung phim.

2. Cách học tiếng Nhật bằng thính giác

Một cách học khá thú vị đó là ghép các từ mới thành một bài hát và ngân nga theo giai điệu. Hát đi hát lại nhiều lần bạn sẽ ghi nhớ từ rất tốt. Khi học từ mới hoặc cấu trúc ngữ pháp thì nên đọc thật to.

Bên cạnh đó hãy tìm các file audio dạy tiếng Nhật nghe thật nhiều, sau đó tập nói theo cho quen, đồng thời ghi âm và so sánh với file gốc để chữa lỗi.

3. Cách học tiếng Nhật bằng xúc giác

Bạn có thể sử dụng các đồ vật để học sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả. Thường xuyên thực hành và giao tiếp tiếng Nhật. Luôn mang theo flashcard mọi lúc mọi nơi.

4. Cách học tiếng Nhật theo kiểu vận động

Đối với những người ưa vận động có thể học nhẩm bài khi đang tập thể dục, nấu ăn…, dán các tờ giấy ghi nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp quanh phòng.

Ngoài ra bạn nên tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật để cùng trao đổi tiếng Nhật cũng như tham gia các hoạt động hữu ích, đi đến các địa điểm du lịch có du khách Nhật Bản để thực hành giao tiếp và khá thú vị là tổ chức các trò chơi về tiếng Nhật.

Hy vọng 4 cách trên sẽ phù hợp và mang lại hiệu quả cao cho các bạn. Bạn nên tham gia một khóa học tiếng Nhật ở Hà Nội của trung tâm Sao Mai, với chất lượng đào tạo tốt và sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình mọi vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản. Bạn có thể đăng ký khóa học củn chúng tôi tại đây.