4 cách học tiếng Nhật căn bản thú vị

Tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ Việt Nam theo học với nhiều mục đích khác nhau nhưng đi du học vẫn là mục đích của hầu hết các bạn trẻ hiện nay. Đây là một ngôn ngữ khó đòi hỏi các bạn phải có cách học cũng như phương pháp học đúng đắn. Sau đây, Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội xin chia sẻ 4 cách học tiếng Nhật căn bản thú vị mang lại hiệu quả cao.

Lớp học tiếng nhật tại Sao Mai

4 cách học tiếng Nhật căn bản thú vị

  1. Cách học tiếng Nhật bằng thị giác

Theo khoa học nghiên cứu, con người tiếp thu hình ảnh gấp 25 lần so với tiếp thu ngôn từ. Do đó, học tiếng Nhật qua hình ảnh sẽ đạt hiệu quả cao. Khi bạn nhìn thấy hình ảnh bạn có thể nhớ từ hoặc đặt câu liên quan đến hình ảnh đó và ngược lại từ những từ mới đã học bạn có thể hình dung ra hình ảnh. Ngoài ra bạn có thể sử dụng flashcard để học từ mới. Bạn sẽ ghi nhớ từ mới rất lâu từ cách học này.

Xem phim cũng là một cách học bằng thị giác giúp các bạn không chỉ học được từ vựng mà còn tiếp thu được ngữ pháp và luyện học giao tiếp tiếng Nhật rất tốt.

  1. Cách học tiếng Nhật bằng thính giác

Một cách học khá thú vị đó là ghép các từ mới thành một bài hát và ngân nga theo giai điệu. Hát đi hát lại nhiều lần bạn sẽ ghi nhớ được từ mới. Khi học từ mới hoặc cấu trúc ngữ pháp thì nên đọc thật to.

Nghe tiếng Nhật

Học tiếng Nhật bằng thính giác sẽ rất hiệu quả

Bên cạnh đó hãy tìm các file audio dạy tiếng Nhật để nghe. Sau đó tập nói theo cho quen, đồng thời ghi âm và so sánh với file gốc để chữa lỗi. Chúng tôi khuyên bạn nên nghe một bài nhiều lần mới thấm được vào đầu. Đừng quên nghe các bài hát tiếng Nhật nhé, cũng là cách học tiếng Nhật căn bản hiệu quả.

  1. Cách học tiếng Nhật bằng xúc giác

Bạn có thể sử dụng giáo cụ để ghi nhớ từ vựng. Thường xuyên thực hành giao tiếp tiếng Nhật. Lưu ý luôn mang theo flashcard mọi lúc mọi nơi.

  1. Cách học tiếng Nhật theo kiểu vận động

Đối với những người ưa vận động có thể học nhẩm bài khi đang tập thể dục, nấu ăn…, dán các tờ giấy ghi nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp quanh phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật để cùng trao đổi tiếng Nhật cũng như tham gia các hoạt động hữu ích, đi đến các địa điểm du lịch có du khách Nhật Bản để thực hành giao tiếp tiếng Nhật.

Tham khảo bài viết và vận dụng ngay 4 cách trên khi học tiếng Nhật căn bản nhé. Bạn có thể liên hệ với Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.com.vn để được học tiếng Nhật bài bản và tư vấn, hỗ trợ đi du học Nhật Bản. Cảm ơn các bạn rất nhiều!