3 Thành phố tốt nhất để bạn đến du học Nhật Bản

Chắc hẳn ai trong quá trình chuẩn bị hành trang để đi du học Nhật Bản đều có những băn khoăn về việc lựa chọn vùng đất để đi du học Đó vừa là nơi có trường đại học tốt, vừa là nơi đảm bảo thuận tiện nhất cho việc sinh sống tại Nhật. Dưới đây là những thông tin trung tâm tiếng Nhật Sao Mai muốn chia sẻ với các bạn 3 thành phố tốt nhất Nhật Bản để các bạn có thể lựa chọn làm điểm đến tại Nhật.

Thành phố Tokyo

Không còn nghi ngờ gì khi nói Tokyo là vùng đất bạn nên ghé thăm tại Nhật. Là thủ đô của Nhật Bản và cũng là thành phố được nhiều học viên Việt Nam biết đến nhất, Tokyo tập trung nhiều trường đại học danh tiếng nhất thế giới. tuy nhiên, vì vậy nên nếu đến thành phố này để học tập thì bạn cũng gặp không ít khó khăn. Đây là nơi được biết đến là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Không nói về giá thực phẩm bởi giá thực phẩm là giá chung. Điều cần chú ý ở đây là giá thuê nhà. Giá thuê nhà tại Tokyo rất cao. Vì vậy, nếu có thể thì hãy đăng ký ở tại  ký túc xá của trường để giảm bớt chi phí.

Thành phố Osaka

Osaka  là thành phố có quy mô lớn thứ 2 Nhật Bản sau Tokyo. Sau Tokyo thì Osaka là nơi được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Nơi đây cũng tập trung nhiều trường Đại học danh tiếng không thua kém Tokyo. Hơn nữa, giá cả mọi thứ ở đây đều thấp hơn phần nào ở Tokyo nên đây là sự lựa chọn thích hợp cho các du học sinh Nhật Bản

Thành phố Fukuoka

Fukuoka là thành phố lớn nhất vùng Kyushu Nhật Bản và có quy mô kinh tế gần giống với Việt Nam.

Với vị trí địa lí thuận lợi là từ sân bay quốc tế vào trung tâm Fukuoka chỉ mất 10 phút,  hay vào dãy nhà phố nhỏ chỉ mất khoảng 20 phút, nhiều sinh viên Việt Nam đã lựa chọn Fukuoka  vì sự thuận tiện này. Mặt khác, Fukuoka còn được xem là thành phố dễ sống vì không khí ở đây rất dễ chịu và đỡ ngột ngạt hơn Tokyo hay Osaka. Vật giá ở đây cũng thấp, dễ dàng hơn cho cuộc sống của du học sinh. Bởi vậy mà Fukuoka được xếp top 3 trong top những thành phố dễ sống nhất châu Á do tạp chí Asia Week bình chọn.

Tuyệt vời hơn nữa, Fukuoka cũng là thành phố đa quốc gia khi mà có rất nhiều người Hàn, Trung, Đài Loan,…cũng đến đây sinh sống.  Điều này khiến cho du học sinh Việt Nam không cảm thấy bỡ ngỡ khi sinh sống tại đây.

Hi vọng những thông tin trung tâm chúng tôi chia sẻ là bổ ích cho các bạn.

Xem thêm: