3 bước học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới học

Bạn mới học tiếng Nhật? Bạn không biết bắt đầu từ đâu để tiếp thu kiến thức tốt nhất? Nhằm giúp bạn vấn đề này, Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật chất lượng, uy tín xin chia sẻ 3 bước học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới học ở bài viết dưới đây.
=> Cách học và tài liệu học tiếng Nhật nâng cao
=> Cách tự học tiếng Nhật tại nhà cho người mới bắt đầu
=> Cách học phát âm tiếng Nhật cơ bản chuẩn nhất

sinh viên đang học tiếng Nhật

3 bước học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả cho người mới học

1. Học bảng chữ cái

Nền tảng của ngôn ngữ là bảng chữ cái nên ban đầu học tiếng Nhật bạn phải nắm được bảng chữ cái tiếng Nhật. Tiếng Nhật có ba hệ thống bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji.
Hiragana hay còn gọi là bảng chữ mềm bao gồm 46 chữ cái, là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc thường đóng vai trò là các trợ từ trong câu. Đây là bảng chữ cái cơ bản nhất, là cơ sở để bạn học bảng chữ cái Katakana.
Katakana hay còn gọi là chữ cứng bao gồm 45 chữ cái, có cách phát âm giống Hiragana chỉ khác cách viết. Đây là bảng chữ cái bắt buộc đối với người học tiếng Nhật.
Còn bảng chữ cái Kanji bao gồm các Hán tự đóng vai trò chính trong việc cấu tạo phần ngữ nghĩa trong câu. Nhưng đây là bảng chữ cái khó nên những người học tiếng Nhật cơ bản không nhất thiết phải học nó.
Tham gia khóa học tiếng Nhật cơ bản tại Sao Mai để được học kĩ về bảng chữ cái tiếng Nhật.

2. Học từ mới và giao tiếp thông dụng

Tiếp theo là học từ mới và giao tiếp. Để ghi nhớ từ mới hiệu quả bạn nên áp dụng vào những câu giao tiếp tiếng Nhật. Giao tiếp chính là mục tiêu của các bạn học tiếng Nhật. Vì thế bạn hãy tập trung vào những câu giao tiếp cơ bản hàng ngày. Sau đó hãy luyện tập giao tiếp mỗi ngày để thành thạo.
Bạn có thể xem video dạy giao tiếp trên mạng để luyện giao tiếp nhé. Bên cạnh đó, học tiếng Nhật qua phim, qua bài hát, xem các bộ Anime…là những cách học tiếng Nhật giao tiếp thú vị và rất hữu hiệu.
Xem thêm: 5 cách học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu hiệu quả nhất của Sao Mai

3. Luyện tập hằng ngày

Sinh viên thực hành giao tiếp

Luyện tập tiếng Nhật mỗi ngày sẽ giúp bạn thành thạo tiếng Nhật như người bản xứ

Học tiếng Nhật để thông thạo nhất đó là phải luyện tập và thực hành thường xuyên. Bạn có thể tìm những người giỏi tiếng Nhật hoặc người Nhật để cùng luyện tập với bạn như giáo viên dạy tiếng Nhật hoặc người Nhật sống ở Việt Nam hoặc nói chuyện trực tuyến với người Nhật thông qua các trang mạng xã hội…Đắm chìm trong tiếng Nhật bạn sẽ nâng cao trình độ một cách tự nhiên nhất.
Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có nguyện vọng học tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật Bản hãy liên hệ ngay với trung tâm Sao Mai có địa chỉ ở số 21A – ngõ 110 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội, điện thoại 04.6652.348, email: lienlac@daotaosaomai.com.vn và website: daotaosaomai.com.vn.