2 con đường xin được học bổng du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản có nhiều mối quan tâm, nhất là chi phí học tập và sinh hoạt. Ngoài việc đi làm thêm để trang trải học phí cũng như sinh hoạt phí thì học bổng cũng là một khoản quan trọng đóng góp cho chi phí du học. Không chỉ xin học bổng trước khi sang Nhật mà học sinh – sinh viên cũng có thể xin học bổng sau khi nhập học tại các trường bên Nhật. Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội xin trình bày “2 con đường xin được học bổng du học Nhật Bản” ở bài viết dưới đây.

=> Tại sao nên lựa chọn Nhật Bản làm bến đỗ du học?
=> Lộ trình du học Nhật Bản ai cũng cần biết
=> Vừa học tiếng Nhật, vừa đi du học chỉ có ở Sao Mai

Du học sinh nhận học bổng tại Nhật Bản

2 con đường giúp bạn xin được học bổng du học Nhật Bản

1. Tìm học bổng trước khi sang Nhật Bản

Có nhiều học bổng có thể xin trước khi sang Nhật như sau:

1.1. Học bổng của Bộ giáo dục và Khoa học Nhật Bản

Những đối tượng có thể nhận học bổng này là nghiên cứu sinh, thực tập sinh; sinh viên của các trường Đại học, Cao Đẳng, chuyên nghiệp; học sinh học tiếng Nhật; sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản hay là sinh viên tham gia chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”. Các ứng cử viên này có thể được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường Đại học có sinh viên ưu tú đang theo học tiến cử nhận học bổng. Mức học bổng hàng tháng sinh viên có thể nhận được là từ 134.000 yên đến 258.000 yên.
Để biết thêm thông tin về học bổng này, các bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam hãy liên hệ với trường mình đang học.

1.2. Học bổng khuyến học của JASSO dành cho du học sinh đi du học tự túc

Những sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU và có mong muốn học chính quy khóa nghiệp vụ tại các trường Đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp sẽ có cơ hội nhận học bổng này. Mức học bổng mỗi tháng là 50.000 yên.
Muốn biết thêm thông tin, hãy truy cập website:http://jasso.go.jp.

1.3. Học bổng của đoàn thể tư nhân

Ở Nhật Bản, có 11 đoàn thể tự trị địa phương có quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế với giá trị học bổng trung bình là 149.000 yên.

1.4. Trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Việt – Nhật

Đây cũng là một loại học bổng với giá trị 80.000 yên/tháng. Thông tin về học bổng này bạn có thể tìm hiểu tại trường bạn đang học.

Học tiếng Nhật chăm chỉ

Học tiếng Nhật chăm chỉ và đạt kết quả cao bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản

2. Tìm học bổng sau khi đến Nhật Bản

Sau đây là các học bổng bạn có thể xin sau khi đã tới Nhật nhập học:

2.1. Học bổng của Bộ giáo dục và Khoa học Nhật Bản xét tuyển tại Nhật

Những nghiên cứu sinh hay sinh viên sau khi nhập học tại Nhật sẽ liên hệ để nhận học bổng với giá trị từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng.

2.2. Học bổng khuyến học của JASSO dành cho du học sinh đi du học tự túc

Đối tượng nhận học bổng này là sinh viên Đại học, Cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ. Giá trị của học bổng này là 50000 yên/tháng dành cho hệ Đại học, Cao đẳng, còn 70.000 yên/tháng dành cho hệ sau đại học. Sau khi nhập học tại Nhật Bản, bạn liên hệ trực tiếp với trường để nhận học bổng này.

2.3. Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc tư nhân Nhật Bản

Hiện nay Nhật Bản có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức tư nhân cung cấp học bổng cho sinh viên Quốc tế với trị giá từ 27.222 – 72.322 yên/tháng. Chỉ là sinh viên quốc tế của một trường Đại học Nhật Bản thì bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng này.

2.4. Học bổng của trường bạn học

Sinh viên có thể xin học bổng hoặc chế độ giảm học phí của trường theo học tại Nhật.

Hy vọng đây là bài viết hữu ích cho các bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản. Sao Mai không những là nơi dạy tiếng Nhật tốt mà còn là nơi tư vấn du học Nhật Bản uy tín. Chúng tôi tuyển sinh du học Nhật Bản hàng tháng, nếu có nguyện vọng hãy đăng ký ngay nhé.