Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn du học Nhật

03 kinh nghiệm vàng khi phỏng vấn du học Nhật!

Để có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi du học Nhật và nắm chắc chắn cơ hội xin được visa du học Nhật Bản thì đừng bỏ qua 03 kinh nghiệm vàng khi đi phỏng vấn du học NhậtTrung tâm tiếng Nhật Sao Mai chia sẻ dưới đây nhé!

Kinh nghiệm 1: Chuẩn bị chu đáo hồ sơ du học Nhật Bản

Để được xét phỏng vấn du học Nhật trước hết bạn cần phải chuẩn bị thật tốt, thật đầy đủ hồ sơ xin du học Nhật của bạn. Để xin được visa đi du học là điều mà nhiều bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh bận tâm nhất. Chỉ cần một sự thiếu sót, không thỏa mãn và không rõ ràng thì bạn sẽ phải trải qua một giai đoạn phỏng vấn khá khó khăn. Điều này khiến bạn mất điểm khi phỏng vấn và thậm chí còn mất đi cơ hội được đặt chân tới đất nước mặt trời mọc du học.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Nhật Bản

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Nhật Bản

Cơ hội có thể xin visa đi du học Nhật Bản của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu trong cuộc trả lời phỏng vấn du học Nhật bạn trả lời lưu loát và không để người phỏng vấn bắt được những điểm yếu của bạn. Những câu hỏi của họ thường liên quan đến hồ sơ xin du học nên việc chuẩn bị hồ sơ cần phải đặc biệt quan tâm. Tại các cơ quan cấp visa sẽ cấp visa cho bạn nếu trong quá trình xem xét lộ trình học tập của bạn tốt và không có dấu hiệu nhập cư trái phép.

Kinh nghiệm 2: Thuộc lòng quy tắc phỏng vấn du học Nhật

Khi đi phỏng vấn du học Nhật bạn cần nhớ rõ quy tắc đầu tiên này đó là không đi muộn, luôn luôn phải đúng giờ, bởi đối với người Nhật Bản việc trễ hẹn coi như bạn đã không đáp ứng được yêu cầu của họ. Bởi việc này không chỉ khiến họ cảm nhận bạn không chỉ là người không tôn trọng người khác qua ý thức mà còn cả qua phong cách sống là làm việc, vậy nên bạn bị từ chối là điều dễ hiểu.
Điều bạn cần làm là hãy ghi điểm ngay từ bước đầu tiên là đi phỏng vấn đúng giờ hoặc có thể đến trước 15 phút để có thể chuẩn bị tinh thần tốt nhất trước khi vào phỏng vấn.

Đừng trễ giờ khi đi phỏng vấn du học Nhật

Đừng trễ giờ khi đi phỏng vấn du học Nhật

Một điều bạn cần chú ý nữa là việc lựa chọn trang phục khi phỏng vấn. Một bộ trang phục phù hợp, nhã nhặn khi đi phỏng vấn sẽ tạo được thiện cảm trong cái nhìn đầu tiên và cũng thể hiện sự tôn trọng người khác. Một lời chào hỏi hay cảm hơn lúc gặp mặt hay ra về cũng là yếu tố quan trọng dù nó chỉ là điều nhỏ nhặt, đối với giao tiếp trong tiếng Nhật thì bạn không được phép bỏ qua điều này. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi bày tỏ sự tôn trọng với hành động cúi đầu, bắt tay, cảm ơn,…

Kinh nghiệm 3: Chuẩn bị tâm lý vững vàng khi phỏng vấn du học Nhật

Một tâm lý vững vàng, sự tự tin trong giao tiếp sẽ khiến bạn hoàn thành một buổi phỏng vấn tốt đẹp và nười phỏng vấn cũng đánh giá đúng được khả năng của bạn. Nếu không có tâm lý tốt bạn sẽ lúng túng và mắc những lỗi vô cùng ngớ ngẩn khiến đối phương không nắm được hết khả năng và đánh giá thấp bạn.

Nhớ kỹ tác phong khi đi phỏng vấn du học Nhật Bản

Nhớ kỹ tác phong khi đi phỏng vấn du học Nhật Bản

Vậy thì hãy lên cho mình một kế hoạch, một sự chuẩn bị kỹ càng để bạn tự tin là mình có thể nắm chắc các kiến thức cũng như kinh nghiệp để có thể trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Nhật một cách tốt nhất. Hãy đứng trước gương luyện tập hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ Tư vấn du học Nhật để được chia sẻ những bí kíp nắm giữ cơ hội đi du học Nhật nhé.

Tin rằng, với những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn du học Nhật mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thể vượt qua một cách hoàn hảo nhất những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn của mình để được đặt chân tới đất nước mặt trời mọc. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: